Home / Bảo Hành Tủ Lạnh / Vệ sinh tủ lạnh một cách khoa học nhất

Vệ sinh tủ lạnh một cách khoa học nhất

Thích Thì Click

Một tủ lạnh là trung tâm của nhà bếp của chúng tôi. Chúng tôi phụ thuộc vào nó để lưu trữ một cách an toàn tất cả các loại thực phẩm dễ hư hỏng của chúng tôi cho đến khi chúng tôi đã sẵn sàng để sử dụng chúng. Thật không may tủ lạnh mất rất nhiều lạm dụng. Chúng tôi nhét nó đầy đủ. Chúng ta quên về thức ăn thừa. Chúng tôi rời khỏi tràn đến khi họ đã kết tinh. Sau đó chúng tôi phàn nàn khi có thậm chí còn mùi khó chịu chút nào. Tìm hiểu tất cả các bước bạn cần phải biết để làm sạch tủ lạnh của bạn.

Độ khó: Trung bình. Thời gian: 30 phút-2 giờ

Làm sạch tủ lạnh như thế nào?

Loại bỏ các thực phẩm: Quăng bất cứ thức ăn cũ hoặc hết hạn sử dụng vào thùng rác. Loại bỏ các thực phẩm đó vẫn còn tốt để làm mát nước đá để giữ nó an toàn và lạnh trong khi bạn làm sạch các phần còn lại của tủ lạnh.

Di kệ và ngăn kéo: Đưa ra tất cả các ngăn kéo có thể tháo rời và kệ và đặt chúng sang một bên. Ngăn kéo và kệ được làm bằng kim loại hoặc nhựa thực sự có thể được rửa sạch bằng nước nóng và xà phòng món ăn ngay lập tức, nhưng thủy tinh và mảnh gốm cần phải dần dần ấm lên đến nhiệt độ phòng trước khi được rửa sạch bằng nước nóng để ngăn ngừa nứt và phá vỡ.

Xem thêm: Hướng dẫn bạn xả đá cho tủ lạnh

                   Làm sạch cho cuộn dây của tủ lạnh lg

sửa máy giặt lg tại hà nội

Lau dọn bên trong tủ lạnh: Sử dụng một miếng vải sạch bằng nước nóng và chất tẩy rửa nhẹ như xà phòng món ăn. Làm việc từ trên xuống dưới để ngăn chặn nhỏ giọt trên bề mặt đã được trong sạch. Mắc kẹt trên tràn có thể cần một nhựa, chà sàn không mài mòn. Một lựa chọn khác, là đặt một miếng vải ướt ấm áp trong khu vực đổ trong một vài phút. Các khu vực bị tràn sẽ được nhẹ nhàng hơn và dễ dàng hơn để lau đi. Rửa sạch các loại khăn kỹ lưỡng và / hoặc sử dụng nhiều loại khăn để đảm bảo sạch sẽ. Đặc biệt chú ý đến các đường nứt dưới và phía sau của tủ lạnh nơi tràn xu hướng di cư. Cuối cùng lau sạch các cửa ra vào nội thất.

Kệ sạch sẽ và ngăn kéo: Bây giờ kệ và ngăn kéo của bạn đã có thời gian để làm ấm lên dần dần, mất một vài phút và sạch sẽ và lau khô kỹ lưỡng. Hãy cẩn thận, đặc biệt là khi xử lý kính trơn shelving.Găng tay rửa bát có thể hữu ích để tránh vỡ.

Khô nội thất: Sử dụng một miếng vải khô sạch hoặc khăn. Lau sạch phần bên trong của tủ lạnh để đảm bảo nó hoàn toàn khô. Đừng quên để làm khô nội thất cửa là tốt.

Thay thế các thực phẩm: Đặt đồ ăn trở lại vào tủ lạnh. Bây giờ cũng là thời điểm tốt để lau sạch bất kỳ lọ hoặc hộp đựng thực phẩm mà có thể cần nó. Hãy cẩn thận khi dùng vải sạch khi làm việc với các lọ thức ăn của bạn và làm khô chúng kỹ lưỡng là tốt.

Sử dụng cùng một phương pháp được liệt kê ở trên để làm sạch tủ lạnh. Những điều tuyệt vời về tủ đông là họ ít khi có sự cố tràn và cần phải được cạo ra ít thường xuyên hơn nhiều. Bạn có thể cần phải chỉ kiểm tra và loại bỏ thực phẩm đã hết hạn. Nếu tủ đông không cần phải làm sạch triệt để hơn, bạn có thể sử dụng cùng một phương pháp được sử dụng trong tủ lạnh.

Làm sạch bên ngoài: Bắt đầu từ đầu, lau sạch và lau chùi bên ngoài của tủ lạnh sử dụng nước nóng / ấm và xà phòng món ăn nhẹ. Nếu bạn có một tủ lạnh thép không gỉ, bạn sẽ cần phải sử dụng một miếng giẻ mềm không trầy xước, và giấm hoặc một cửa sổ sạch hơn để giữ cho bề mặt sáng bóng. Đừng quên để làm sạch các con dấu gasket cao su xung quanh các cạnh của cửa sử dụng xà phòng món ăn và nước ấm. Bụi bẩn và bụi bẩn có thể thu thập ở đây và gây ra các con dấu để crack.

Kiểm tra: Một số mô hình tủ lạnh có một chảo nhỏ giọt có thể tháo rời thu thập các ngưng tụ từ tủ lạnh. Tháo nướng từ phía trước dưới cùng của tủ lạnh của bạn và sử dụng đèn pin để xác định vị trí chảo nhỏ giọt. Nó sẽ được trên đầu trang của các cuộn dây ngưng. Chảo nhỏ giọt có thể bị mốc và thu về theo thời gian, do đó, mang găng tay và được chuẩn bị.Tháo chảo nhỏ giọt và làm sạch triệt để trước khi thay thế. Bạn có thể cần phải sử dụng chất tẩy trắng. Khi nghi ngờ tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất và theo họ. Khô và thay thế chảo nhỏ giọt và nướng trước.

Làm sạch cuộn của tủ lạnh: Rút phích cắm của tủ lạnh và di chuyển nó ra khỏi bức tường một cách cẩn thận và từ từ.Đối với các mô hình với các cuộn dây trên mặt sau của tủ lạnh, sử dụng các tập tin đính kèm bàn chải để hút chân không các cuộn dây. Một số cạnh nhau và được xây dựng trong các mô hình có thể cuộn dây nằm phía sau một lỗ thông hơi trên đỉnh, đáy hoặc mặt sau của tủ lạnh. Một số mô hình thậm chí có lỗ thông hơi say trên hơn các cuộn dây. Trên các mô hình này, bạn sẽ cần phải sử dụng một tập tin đính kèm đường nứt dài hẹp của máy hút bụi. Hãy tham khảo sách hướng dẫn của chủ sở hữu của bạn để được hỗ trợ. Đặt tủ lạnh trở lại và cắm nó trở lại. Tất cả các yếu tố trên nhằm hạn chế nhất chúng ta phải gọi bảo hành tủ lạnh lg

Lời khuyên: Lau tràn khi chúng xảy ra, và ném ra thức ăn cũ mỗi tuần, sẽ đi một chặng đường dài để giữ tủ lạnh của bạn sạch sẽ. Thêm một hộp baking soda có thể làm việc kỳ diệu trong việc loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh và tủ đông. Điều này là tuyệt vời nếu bạn không muốn bơ của bạn để hương vị như hành, tỏi

Những gì bạn cần: Xà bông rửa chén, Nước nóng, Găng tay rửa bát, Chất tẩy trắng, Đèn pin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *