Home / Bảo Hành Điều Hòa / Giúp các bạn kiểm tra gass điều hòa

Giúp các bạn kiểm tra gass điều hòa

Thích Thì Click

Hôm nay các kỹ thuật viên chuyên sửa điều hòa của trung tâm bảo hành lg sẽ chia sẻ về việc kiểm tra gass cho điều hòa và lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh điều hòa. Để chúng ta có thể hiểu rõ hơn về điều hòa và có cách sử dụng hợp lý.

Đảm bảo kiểm tra rò khí trước khi hoàn tất quá trình lắp đặt (nối ống dẫn khí và các ống khác cho dàn lạnh và dàn nóng, cách ly cáp nối giữa hai bộ phận, vị trí của các ống dẫn, lắp giá đỡ cho dàn lạnh).

Phần kiểm tra dàn lạnh  Trước khi kiểm tra rò rỉ, hãy dùng cờ lê cân lực để vặn chặt nắp van. (Áp dụng từng kích cỡ đường kính và vặn chặt đai ốc để ngăn chặn rò rỉ.).  Để kiểm tra xem có xảy ra rò rỉ hay không, hãy nạp khíu vào đường ống nối với dàn lạnh/dàn nóng và kiểm tra khớp nối của dàn lạnh/dàn nóng bằng xà phòng hoặc chất lỏng dùng để kiểm tra rò rỉ.

Kiểm tra rò khí trên dàn nóng, Kiểm tra van sử dụng máy dò. Để kiểm tra rò khí trên dàn lạnh, Kiểm tra đai ốc loe sử dụng máy rò. Kiểm tra rò bằng nitơ (trước khi mở van) Đây là bước cơ bản để kiểm tra rò rĩ trước khi rút chân không và thông van để môi chất lạnh R-410A đều áp trong hệ thống. Kiểm tra rò (sau khi mở van) Trước khi mở van, xả tất cả khí ni tơ ra khỏi hệ thống và thực hiện rút chân không theo trang 49~50. Sau khi mở van, kiểm tra rò sử dụng máy phát hiện rò chất làm lạnh.

Xem thêmMột số sự cố nhỏ khi dùng điều hòa lg

             Bảo hành sửa chữa máy giặt lg

bảo hành điều hòa lg

Chu trình thu hồi môi chất lạnh (thực hiện trước khi tháo ống kết nối để sửa chữa, di dời đến vị trí khác hoặc tháo dỡ ) Thu hồi môi chất lạnh là chu trình rút tất cả môi chất lạnh trong đường ống kết nối và dàn lạnh nhốt về dàn nóng. Thao tác này phải được tiến hành trước khi tháo rời ống kết nối để tránh trường hợp môi chât lạnh thoát ra ngoài không khí.  Khóa van lỏng (van đẩy) bằng lục giác.  Kích hoạt hệ thống vận hành ở chế độ làm lạnh với quạt ở tốc độ cao (Máy nén sẽ lập tức khởi động, sau 3 phút tính từu lần dừng cuối).  Sau 2 phút hoạt động, đóng van hút cũng bằng cờ lê trên. Tắt hệ thống và tắt nguồn chính.  Tháo rời phần kết nối ống. Sau đó van và đầu ống phải được giữ sạch sẽ tránh làm dính bụi bẩn. Có thể gây hỏng máy nén nếu hoạt động ở áp suất hút âm

Lắp đặt dàn lạnh: Sau khi kiểm tra rò khí thực hiện các việc sau. Sau khi kiểm tra rò khí trong hệ thống, bọc ống làm lạnh, ống thoát nước và dây cáp. Rồi lắp dàn lạnh lên tấm lắp đặt. Để hạn chế vấn đề đọng sương (như mô tả trên hình minh họa) trên phần cuối của đường ống nên thực hiện việc bảo ôn. Nếu thật sự các bạn không thể tự làm được hãy gọi cho kỹ thuật viên sửa chữa điều hòa lg

Quấn ống, dây nguồn và ống thoát nước bằng băng vải nhựa cách nhiệt.

Đặt phần đã quấn lại (ống kết nối, dây nguồn và ống thoát nước ngưng tụ) trong mặt đỡ phía dưới của dàn lạnh.

Treo dàn lạnh lên tấm lắp đặt và di chuyển qua trái qua phải cho đến khi treo chắc chắn an toàn .

Quấn phần còn lại của ống bằng băng vải nhựa.

Đính kèm các đường ống vào tường sử dụng kẹp (tùy chọn).

Lắp đặt dàn nóng: Bạn nên lắp dàn nóng trên một bề mặt bằng phẳng vững chắc để tránh gây ra tiếng ồn và hiện tượng rung, đặc biệt khi lắp đặt máy gần nhà hàng xóm. Nếu bạn lắp dàn nóng ở nơi có gió mạnh hoặc ở độ cao nhất định, bạn hãy lắp vào vị trí phù hợp để đỡ máy (trên tường hoặc mặt đất).

Đặt dàn nóng theo chỉ dẫn trên để luồng không khí thổi ra dễ dàng.

Dùng các bu lông neo để cố định dàn nóng vào vị trí chống đỡ phù hợp.

Nếu dàn nóng được lắp ở nơi có gió mạnh trực tiếp thổi vào, hãy lắp các tấm chắn xung quanh dàn nóng để quạt có thể hoạt động.

Đảm bảo tường có thể chịu được trọng lượng của giá treo và dàn nóng;

Lắp giá treo càng gần cột càng tốt

Lắp miếng đệm để giảm tiếng ồn và hiện tượng rung do dàn nóng tác động lên tường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *