Home / Bảo Hành Điều Hòa / Dùng điều hòa sao cho tiết kiệm điện nhất

Dùng điều hòa sao cho tiết kiệm điện nhất

Thích Thì Click

Điều hòa nhà bạn tiêu tốn khá nhiều điện năng tiêu thụ hàng tháng phải không? Hôm nay các bạn hãy cùng trung tâm bảo hành điều hòa lg tđưa ra giải pháp tiết kiệm điện năng cho điều hòa nhé

Dùng rèm cho phòng có cửa kính: Nên tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào phòng. Ví dụ như những cửa sổ kính, chúng ta nên dùng rèm cho cửa sổ. Chúng ta ngĩ phòng điều hòa nên lắp cửa kính là tốt và a toàn rồi. Đúng rằng nên lắp cửa kính cho phòng điều hòa để tránh lượng khí trong phòng và ngoài trời lưu thông với nhau. Tuy nhiên với những ngày nắng gắt thì với cửa kính trắng nguồn nhiệt bức xạ vào vẫn rất cao. Vì vậy bạn nên trang bị cho cửa nhà mình những tấm rèm tốt nhất nhé. Và sâu xa hơn nữa là để điều hòa nhà bạn hoạt động đúng công suất hạn chế việc tiêu thụ điện năng quá mức.

Xem thêm: Một số sự cố nhỏ khi dùng điều hòa lg

                  Bảo dưỡng cho điều hòa nhà bạn như thế nào

trung-tam-bao-hanh dieu hoa lg

Nên để nhiệt độ phù hợp: Bạn hay bất kỳ ai không nên cho nhiệt độ điều hòa ở mức quá thấp, và đặc biệt là với trẻ nhỏ như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Bạn hay ai cũng dễ dàng có thể bị viêm họng nếu như ở trong điều hòa nhiệt độ quá thấp. Cùng với đó là nhiệt độ điều hòa thấp sẽ gây tốn điện năng tiêu thụ. Chúng tôi khuyên bạn nên để nhiệt đô vừa phải ở mức nhiệt 25-27 độ là tốt nhất

Lựa chọn điều hòa có công suất phù hợp: Không gian phòng nhà bạn có rộng không? Nó khoản chừng bao nhiêu vuông? Hãy lựa chọn cho nhà bạn một máy điều hòa có công suất phù hợp để đảm bảo độ mát cho căn phòng. Với nhiều năm trong lĩnh vực điện lạnh chúng tôi khuyên bạn chọn.Nếu  không gian phòng từ 9-18m2, nên chọn máy 12.000BTU/giờ cho phòng có diện tích 18 – 24m2 và 24.000BTU/giờ cho phòng có diện tích 24 – 35 m2.

Bật tắt điều hòa liên tục sẽ không tốt: Bạn ngĩ rằng khi phòng nóng thì bật điều hòa cho phòng lạnh, rồi sau sẽ tắt đi khi nào nóng lại bật. Tưởng chừng như vậy sẽ tiết kiện điện, nhưng điều đó quả là sai lầm nó không làm bạn tiết kiệm được điện năng mà còn có tác dụng ngược lại, gây tiêu tốn điện năng hơn. Vì mỗi lần khởi động máy sẽ tốn rất nhiều năng lượng. Vì thế để tiết kiệm điện bạn chỉ nên điều hòa ở nhiệt độ từ 25-27 độ sẽ giúp nhiệt độ trong phòng luôn ổn định.

Không mở máy điều hòa cả ngày: Vào những ngày thời tiết oi nóng, nhiều gia đình thường mở máy điều hòa cả ngày. Điều này sẽ rất tốn điện, để tiết kiểm bạn nên tắt điều hòa khi đi ra ngoài. Cho máy nghỉ ngơi vai giờ và có thể dùng quạt để làm mát.

Bảo trì máy theo định kỳ: Định kỳ hàng năm bạn nên bảo trì cho máy điều hòa nhà bạn, như vậy sẽ giúp chúng hoạt động tốt hơn và cho hiêu quả cao. Vì sau mỗi thời gian máy chạy sẽ cuốn theo tích tụ nhiều bụi bẩn phía ngoài cục nóng cũng như dàn lạnh. Khi bụi bẩn bị tích tụ nhiều sẽ dẫn tới chúng cản nguồn hơi nhiệt mát vào không gian phòng nhà bạn, tạo ra khi điều hòa chạy mà vẫn không mát, cùng với đó là gây tốn điện năng tiêu thụ. Vì máy phỉ hoạt động công suất cao.Theo khuyến cáo cứ, trung bình 2 tháng nên làm sạch máy ít nhất một lần và cuộn dây làm mát 1 lần/năm.

Nên sử dụng song song quạt và điều hòa: Chúng ta nên dùng đồng thời cả quạt và điều hòa nó sẽ giúp không khí trong phòng được lưu thông nhanh hơn, lượng khí nóng và lạnh được trao đổi thường xuyên giúp cho điều hòa trao đổi khí nhanh hơn và dễ dàng hơn. Dẫn tới điều hòa hoạt động tốt đúng công suất. Giúp không tăng lượng điện năng tiêu thụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *