Home / Bảo Hành Điều Hòa / Bảo dưỡng điều hòa trước khi mùa hè đến

Bảo dưỡng điều hòa trước khi mùa hè đến

Thích Thì Click

Trung tâm bảo hành lg khuyên bạn hãy làm những việc vặt thường xuyên sẽ cho thấy bạn sẽ tự hào hơn, bạn sẽ thấy điều hòa nhà bạn sạch với công việc rất đơn giản. Nó sẽ giúp bạn cũng sẽ kéo dài tuổi thọ của máy điều hòa không khí của bạn. và tiết kiệm điện năng đáng kể đó

Làm sạch cục nóng: Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để làm sạch và bảo trì điều hòa của bạn để giữ cho nó hoạt động hiệu quả. Chúng tôi sẽ không chứng minh được các bước bảo trì cho một mô hình cửa sổ gắn trên đây. Hầu hết các máy điều hòa không khí có hai phần cơ bản: một là cục nóng ngoài trời (máy nén / ngưng) mà ngồi bên cạnh nhà của bạn và dàn lạnh trong nhà (thiết bị bay hơi). Nếu bạn có một máy bơm nhiệt thay vì một lò, các đơn vị trong nhà sẽ có trong xử lý không khí. Sử dụng các bước bảo trì cùng chúng tôi chia sẻ ở đây. Hãy chuẩn bị một má bơm

Xem thêmMách bạn cách sửa điều hòa nhanh nhất

           Lời khuyên cho bạn khi điều hòa kêu to

bao hanh dieu hoa lg

Các bước bảo dưỡng quan trọng nhất là khá đơn giản, nhưng nếu đây là lần đầu tiên bạn đã làm sạch các đơn vị, cho phép khoảng nửa ngày để làm việc một cách cẩn thận thông qua các bước. Nếu bạn không hoàn thành công việc thì hãy gọi một cho những kỹ thuật viên chuyên nghiệp của trung tâm bảo hành điều hòa lg để giúp bạn xử lý điều này.

Chúng ta thấy một điều hòa không khí / thiết lập lò điển hình. Hai ống đồng kết nối các máy nén ngoài trời và cuộn dây tụ của nó (một “cuộn” là sự kết hợp của các vây và ống) cho các cuộn dây bị bay hơi trong nhà mà nằm trong các hội nghị trung ương ở trên quạt. Một ống được phủ bằng xốp cách nhiệt. Nếu bạn có một máy bơm nhiệt, cả hai ống sẽ được cách ly.

Bên ngoài, công việc chính của bạn là để làm sạch các cuộn dây ngưng tụ. Bên trong cuộn dây ngưng hút khí qua vây, và kết quả là, kéo bụi bẩn và các mảnh vỡ với nó. Bụi, lá, cỏ chết và bất cứ điều gì khác mà thu thập trên các vây sẽ chặn luồng không khí và làm giảm hiệu quả của đơn vị

Sau đó tiến hành làm sạch. Nếu động cơ quạt có cổng bôi trơn, áp dụng năm giọt dầu đặc biệt cho động cơ điện (không xâm nhập hoặc tất cả các mục đích dầu). Bạn có thể tìm thấy dầu cho động cơ điện tại các cửa hàng phần cứng. Nhiều động cơ quạt được bảo trì miễn phí, họ không có cổng dầu (chúng ta không) và không thể được bôi trơn. Kiểm tra sổ tay chủ sở hữu của bạn nếu không chắc chắn

Máy nén và động cơ của nó nằm bên trong các cuộn dây. Chúng thường kín và sẽ không cần bảo trì. Tuy nhiên, nếu bạn có một máy nén cũ đó là vành đai thúc đẩy bởi một động cơ riêng biệt, bôi trơn các động cơ thông qua các cảng dầu của nó. Trong mọi trường hợp, giữ một mắt ra cho các nhãn hiệu nhỏ giọt đen trên đáy của vỏ máy nén. Điều này cho thấy sự rò rỉ dầu; máy nén hoặc ống có thể bị rò rỉ nước làm mát (lạnh) là tốt. Nếu bạn tìm thấy một rò rỉ, gọi trong một pro để kiểm tra các vấn đề. Đừng thắt chặt các mối nối để cố gắng ngăn chặn rò rỉ chính mình thắt chặt có thể làm cho vấn đề tồi tệ hơn. Và chỉ có một chuyên nghiệp với thiết bị phù hợp có thể nạp tiền hệ thống đến mức thích hợp của nước làm mát.

Hệ thống điều hòa nhiệt độ: Làm lạnh trong các ống đồng hấp thụ nhiệt ở cuộn dây bị bay hơi bên trong, làm mát không khí trong nhà và sau đó giải phóng nhiệt ở cuộn dây ngưng ở ngoài trời. Một phiên bản in được minh hoạ này là có sẵn trong các thông tin bổ sung vào cuối của câu chuyện này.

Mẹo: Che đơn vị ngoài trời của bạn trong mùa đông với gỗ dán để ngăn chặn thiệt hại từ rơi xuống nước đá. Đừng quấn nó bằng nhựa hoặc các vật liệu khác mà hoàn toàn khối luồng không khí. Độ ẩm đó là bị mắc kẹt bên sẽ thúc đẩy sự ăn mòn.

Hướng dẫn khởi động bên ngoài quan trọng: Cảm thấy đường ống để xem họ đang ấm áp và mát mẻ: Bật điều hòa lại và điều chỉnh nhiệt. Lắng nghe những tiếng động kỳ lạ mà có thể chỉ ra thiệt hại hoặc mặc. Sau 10 phút, kéo lại các vật liệu cách nhiệt trên đường ống bọc cách. Nó sẽ cảm thấy mát mẻ, khoảng 60 độ. Các đường ống khác nên cảm thấy ấm áp, khoảng nhiệt độ da. Nếu một trong hai không cảm thấy đúng, gọi trong một pro để kiểm tra mức độ lạnh.

Máy nén khí là đáng ngạc nhiên mong manh. Thực hiện theo các biện pháp phòng ngừa khi khôi phục lại sức mạnh:

Nếu nguồn điện 220V để nén của bạn đã được ra trong hơn bốn giờ, không bắt đầu các đơn vị ngoài trời ngay lập tức sau khi làm sạch. Thay cho:

Di chuyển đổi từ “Cool” sang “Off” ở nhiệt bên trong của bạn.

Chuyển sang điện 220-volt trở lại và để cho các đơn vị ngoài trời ngồi cho 24 giờ.(Điều này cho phép một yếu tố nóng lên để làm nóng chất bôi trơn nội bộ của máy nén.)

Chuyển nhiệt để chế độ làm lạnh của nó và thiết lập nhiệt độ để các đơn vị ngoài trời vào.Sau đó, kiểm tra các đơn vị ngoài trời như chúng ta thấy trong

Nếu bạn tắt máy điều hòa không khí (ở nhiệt) bất cứ lúc nào, chờ ít nhất năm phút trước khi chuyển nó trở lại. Khi tắt, máy nén khí cần thời gian để “giải nén”. Nếu bạn khởi động lại nó quá sớm, bạn sẽ nhấn mạnh động cơ. Nhiều máy điều nhiệt có sự chậm trễ thời gian tự động được xây dựng vào mạch để bảo vệ máy nén từ vấn đề này.

Làm sạch cục nóng ngoài trời khi nhiệt độ là 60 độ F hoặc cao hơn. Máy nén khí sẽ không hoạt động đúng ở nhiệt độ dưới 60 độ.

Làm sạch bộ phận trong nhà: Thay thế một bộ lọc bẩn: Kiểm tra dàn lạnh và thay đổi nó nếu nó bẩn để tránh bụi tích tụ trên các vây cuộn dây bị bay hơi. Tắt nguồn điện vào lò trước khi kéo các bộ lọc để quạt gió không đi vào và thổi bụi trên toàn hệ thống. Định hướng cho các bộ lọc theo các hướng dẫn được in trên nó.

Bạn thường không có dễ dàng truy cập vào các thiết bị bay hơi cuộn dây đó là bên trong các hội nghị trung ương hoặc một ống chính gần lò (Fig. A). Nếu bạn có thể có được nó, chân không phía dưới cùng của vây của nó với một tập tin đính kèm bàn chải mềm.

Nếu không, có một pro nó sạch sẽ mỗi vài năm. Việc phòng ngừa tốt nhất là giữ cho không khí chảy qua nó sạch sẽ. Bắt đầu bằng cách tắt lò.

Thường có một công tắc gắn trên, hoặc gần với nó. (Trên máy bơm nhiệt, công tắc có thể là một cầu dao điện.) Hoặc tắt năng lượng cho lò ở bảng điện chính. Sau đó, thay thế các bộ lọc lò nếu nó bẩn và chân không lên bất kỳ bụi trong tủ quạt gió

Các ngăn quạt lò nung mới hơn rất chặt chẽ mà bạn thường không thể bôi trơn quạt. Có kỹ thuật chuyên nghiệp làm điều đó trong thời gian bảo trì định kỳ lò.

Các cuộn dây bị bay hơi, không khí trong nhà của bạn khi nó nguội nó trong suốt mùa hè. Các nước ngưng tụ trên các cuộn dây chảy ra ngoài thông qua một ống ngưng tụ.

Kiểm tra nó để đảm bảo ống không bị tắc bởi bùn và tảo, đặc biệt là tại các cảng cống. Một ống linh hoạt là dễ dàng để kéo giảm và sạch sẽ, nhưng bạn có thể phải thấy ra một ống nhựa cứng nhắc với một cưa sắt để kiểm tra xem nó. Sau đó nối nó với các ống dung môi phù hợp và khớp nối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *