Home / Bảo Hành Điều Hòa / Mách bạn cách sửa điều hòa nhanh nhất

Mách bạn cách sửa điều hòa nhanh nhất

Thích Thì Click

Nếu điều hòa nhà bạn chạy mà không lạnh hoặc kém lạnh, bạn có thể kiểm tra ba điều này đầu tiên: Kiểm tra các cầu chì, Kiểm tra tụ trong cục nóng, Rơ le nhiệt

Nếu các cuộn dây ngưng bị tắc, các máy nén có thể quá nóng và tắt. Bạn sẽ phải trải qua thời gian điều hòa chạy liên tục mà không mát hoặc làm mát tối thiểu. Thậm chí nếu bạn là “chắc chắn” các cuộn dây ngưng được sạch sẽ, làm sạch chúng một lần nữa. Tắt nguồn điện.

Lật và bộ phận ngắt mạch lò trong bảng điện chính của bạn đến vị trí “Off”. Tiếp theo, hãy tắt công tắc nguồn ngay tại lò xử lý hoặc không khí. Sau đó giật mạnh khối ngắt kết nối và làm sạch các cuộn dây ngưng Nếu chúng vẫn không hoạt động đúng cách sau khi bạn đã làm sạch các cuộn dây ngưng, cài đặt một bộ lọc mới và mở tất cả các lỗ thông hơi cung cấp, tiến hành sửa chữa sau.

Kiểm tra các cầu chì: Đặt đồng hồ vạn năng của bạn với chỉ số thấp nhất và chạm vào tiềm đỏ và đen để hai đầu đối diện của mỗi cầu chì. Nếu bạn nhận được một đọc số, cầu chì là tốt. Nhưng một số không, một dấu trừ hoặc một biểu tượng vô cực (∞) chỉ ra một cầu chì thổi.

Nhiều khối ngắt kết nối có chứa hai cầu chì hộp mực.Kiểm tra chúng trước khi bạn tiến hành sửa chữa điều hòa lg. Một cầu chì thổi là một dấu hiệu của một phần không bên trong bộ phận ngưng tụ. Vì vậy, không chỉ thay thế nó và nghĩ rằng bạn đã giải quyết được vấn đề. Thay vào đó, thay thế các bộ phận chúng tôi hiển thị ở đây. Sau đó cài đặt cầu chì mới và cháy lên các đơn vị. Nếu nó thổi một lần nữa, hãy gọi một kỹ thuật viên chuyên nghiệp khi có vấn đề nghiêm trọng hơn.

Xem thêm:  Bảo dưỡng điều hòa trước khi mùa hè đến

                    Bảo hành sửa chữa tủ lạnh lg

sua dieu hoa lg tai ha noi

 

Kiểm tra lại con tụ và dòng điện qua tụ: Chúng ta tiến hành kiểm tra dòng điện chạy qua con tụ, Nếu dòng điện qua đây kém hay dung đồng hồ vạn năng đo dòng điện thấy chúng đã hỏng. thì ta tiến hành thay tụ mới

Cài đặt các tụ điện mới: Trượt tụ mới vào khung giữ và thắt chặt các ốc vít khung.Đảm bảo các dây với một.

Tất cả các đơn vị điều khiển có ít nhất một tụ điện. Các cửa hàng đồ điện có bán chúng và quạt ngưng khởi động để cung cấp cho cả hai động cơ cho công suất cao. Và nó làm mềm ra biến động điện áp để bảo vệ máy nén và cuộn ngưng động cơ quạt khỏi hư hỏng.

Tụ điện có thể làm suy giảm từ từ, cung cấp ít năng lượng khởi động theo thời gian. Hoặc họ có thể hỏng ngay lập tức. Tụ bị yếu dần dần có thể đi không được chú ý trong một thời gian dài, nhấn mạnh các máy nén và ngưng cuộn dây động cơ quạt, dẫn đến sự thất bại đầu đời. Kể từ khi tụ có giá rẻ, nó trả tiền để chủ động thay thế của bạn về mỗi năm năm.

Thay thế một tụ điện là dễ dàng. Chỉ cần dây trước khi ngắt kết nối bất cứ điều gì. Sau đó xả năng lượng (gas) được lưu trữ trong các tụ điện cũ. Dùng kìm nhọn để nhổ một dây cùng một lúc từ các tụ điện cũ và chụp nó tương ứng của tụ điện mới. Các đầu nối uốn nữ nên chụp chặt các tab tụ. Ngọ nguậy mỗi kết nối để xem nếu nó chặt chẽ. Nếu nó không phải, loại bỏ các kết nối và uốn cong các cạnh tròn của nó để nó làm cho một sự phù hợp chặt chẽ hơn. Khi bạn đã đổi chỗ tất cả các dây, đảm bảo các tụ mới

CẢNH BÁO: Xả tụ điện trước khi ngắt kết nối dây hoặc loại bỏ nó từ khung của nó.

Công cụ cần thiết cho dự án này: Có những công cụ cần thiết cho công việc này trước khi bạn bắt đầu vì bạn sẽ tiết kiệm thời gian và thất vọng. Tua vít cách điện, Cờ lê điều chỉnh, Máy khoan, không dây, Kìm nhọn, Điện áp thử nghiệm, Bạn cũng sẽ cần một vạn năng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *